CÁCH TỰ BẢO VỆ MÌNH KHỎI NHỮNG PHẦN MỀM TỐNG TIỀN HIỆU QUẢ NHẤT

(Bảo trì máy tính) Wanna Cry là một dạng ransomware đã gây “xôn xao” khắp nơi trên thế giới ngày hôm qua và cả những ngày sắp tới đây, với tốc độ lây lan chống mặt và sự nguy hiểm của nó. Trong thời buổi loạn lạc thông tin và nguy hiểm rình rập khắp nơi, thì việc trang bị những kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình khỏi những phần mềm độc hại tống tiền là điều cần thiết.

mui-ten-gif-72 PHẦN MỀM ĐỘC HẠI WANNA CRYPT TỐNG TIỀN LAN RỘNG, MICROSOFT TUNG BẢN VÁ LỖI CHO WIN XP, WIN 8

mui-ten-gif-72 KHẮC PHỤC 5 LỖI THÔNG THƯỜNG CỦA MÁY MAC

mui-ten-gif-72 CÁCH KIỂM TRA ĐỘ CHAI PIN CỦA LAPTOP KHÔNG CẦN PHẦN MỀM

1. Sao lưu các tập tin quan trọng thường xuyên

tecnologia_cloudcomputing_973x615-800-resize
Thiệt hại lớn nhất đối một nạn nhân của cuộc tấn công ransomware là mất tập tin, bao gồm hình ảnh và tài liệu. Cách bảo vệ tốt nhất chống lại ransomware là sao lưu tất cả các thông tin và các tập tin trên các thiết bị của bạn ra một nơi an toàn hơn như: Dịch vụ lưu trữ đám mây, ổ cứng di động không có kết nối internet,…

2. Đề phòng các Email, đường link lạ

virus_1280x720-800-resize
Ransomware muốn gây hại cho chúng ta thì bắt buộc chúng phải được cài vào máy. Bằng cách này hay cách khác, các hacker có thể lợi dụng sự sơ hở của chúng ta khi lướt web để cài Ransomware vào máy của mình. Tốt nhất, các bạn nên kiểm tra kỹ và lưu ý tuyệt đối không được nhấp vào các Email hoặc đường Link có dấu hiệu khả nghi, nhất là từ những người mà chúng ta không quen biết.

3. Cập nhật các phần mềm mới liên tục

Với những công ty bảo mật và dịch vụ Antivirus, họ luôn cập nhật phần mềm của mình thường xuyên để chống lại các loại virus và phần mềm tống tiền hiệu quả nhất. Do đó, để an toàn nhất, bạn nên cập nhật mới tất cả các ứng dụng bảo mật mà mình sử dụng, cũng như update Windows thường xuyên, Microsoft cũng rất quan tâm đến người dùng về vấn đề này.

4. Sử dụng các phần mềm phòng chống Virus

phan-mem-diet-virus_1128x720-800-resize
Việc sử dụng các phần mềm phòng chống Virus hiện nay có còn cần thiết nữa hay không. Câu trả lời là có, ngoài “bức tường lửa” mặc định của Windows, bạn nên cài thêm 1 phần mềm diệt Virus từ các công ty nổi tiếng như Kaspersky, AVG Antivirus,… vì ngoài những tính năng bảo mật phải có, các ứng dụng này còn có thể giúp bạn dọn dẹp lại máy tính thường xuyên.

5. Không bao giờ trả tiền chuộc

ransomware_1280x840-800-resize
Một lời khuyên từ các chuyên gia bảo mật dành cho nạn nhân của các cuộc tấn công Ransomware là không bao giờ trả tiền chuộc cho nhóm tội phạm, vì như vậy là gián tiếp khuyến khích chúng tiếp tục hành động phạm pháp. Có một số chương trình có thể giúp giải mã các tập tin. Hoặc nếu bạn đã sao lưu trước đây, bạn có thể khôi phục lại thiết bị của mình như trước.

Nguồn sưu tầm.

Gọi Bảo Trì Máy Tính